Bé gái sơ sinh có hai đầu, hai tim

Tình Đơn Côi

New member
(Dân trí) - Sáng 13/10, bác sĩ Nguyễn Hoàng Cát, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa hoàn thành thủ tục chuyển viện một bé gái sinh mổ có hai đầu, hai tim, hai cột sống nhưng có cùng một cơ thể và một phận sinh dục.
Bé gái được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng I - TP Hồ Chí Minh điều trị. Khi chuyển viện, bé sơ sinh có sức khỏe bình thường, chưa xuất hiện tình trạng xấu.

behaidau_3e4dc.JPG

Bé gái có hai đầu​Bé gái có hai đầu là con của sản phụ N.T.T, sinh năm 1976, huyện Châu Thành (Sóc Trăng), nhập viện vào sáng 12/10. Qua thăm khám, các bác sĩ của BVĐK tỉnh Sóc Trăng quyết định mổ lấy thai vì phát hiện thai nhi có 2 tim thai.Bác sĩ Nguyễn Hồng Thủy, Khoa hồi sức tích cực và chống độc BVĐK tỉnh Sóc Trăng cho biết, bé gái này tuy có hai đầu, hai tim, hai cột sống nhưng có cùng một cơ thể, hai chân và một phận sinh dục. Bé có hai tay nhưng phía sau có thêm 1 tay có 3 ngón.Được biết gia đình sản phụ rất khó khăn; hiện sản phụ vẫn chưa được thông báo về tình trạng bất thường của con mình.


Bé gái này là con thứ hai của sản phụ N.T.T. Lần mang thai này, những lần đi siêu âm bác sĩ không nhìn thấy hai đầu mà chỉ được báo là hai tim nên gia đình cứ ngỡ là chửa sinh đôi, không ngờ lại sinh ra như vậy.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Cát nói đây là trường hợp rất hy hữu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.Huyền Trang - Phạm Tâm​
 
Top