Phát hiện chuột to như… heo

tuanhungvr

VIET NAM REGISTER
Theo một tổ chức động vật hoang dã, gần đây tại California, Mỹ đã phát hiện một con chuột có kích cỡ như heo với trọng lượng ước đạt 45 kg tại một trạm xử lý nước thải.

tn1_073d4.jpg

Con chuột khổng lồ tại California​

Con vật được xác định là chuột lang Nam Mỹ, loài gặm nhấm lớn nhất thế giới và chuyên ăn thực vật.

Theo ông Todd Tognazzini của Văn phòng Cá cảnh và vật nuôi bang California, con chuột lang này có thể là thú nuôi đã sổng ra ngoài. Lần cuối cùng nó bị bắt gặp là khoảng đầu tháng 8 tại trạm xử lý nước thải ở Paso Robles, cách thành phố Los Angeles khoảng 280 km về phía tây bắc.
Một công nhân tại trạm xử lý kịp chụp lại hình khi con vật chui lên từ một ao nước, sau đó lủi xuống một cái ao khác bơi mất.

Các quan chức tin rằng con chuột này cũng đã bị nhìn thấy 2 năm về trước khi đang rượt đuổi 1 con chó nông trại, đồng thời khẳng định trong khu vực không còn 1 con chuột lang nào khác.

Thông thường giống chuột này sinh sống ở Nam Mỹ, từ Panama đến đông bắc Argentina và phía đông dãy Andes. Chúng có thể nín thở dưới nước đến 5 phút và trải qua phần lớn cuộc đời kéo dài 4 năm của mình gần các nguồn nước. Kích cỡ lớn nhất chúng đạt được là ngang ngửa con cừu với chiều dài hơn 1,3 m.

Ở California, chuột lang không được nuôi làm thú cảnh trừ khi có giấy phép đặc biệt, nhưng vẫn có nhiều con được nuôi lậu. Dù vậy, chúng không bị liệt vào danh sách thú nguy hiểm.
 
Top