Tự làm sữa chua nào :)

yooleegirl

Trưởng nhóm HĐH Sài Gòn

Mẹo làm sữa chua ngon

Những hũ sữa chua tự làm sẽ ngon hơn với các mẹo nhỏ dưới đây.

view.jpg


Theo những thao tác sau để có cơ hội thưởng thức sữa chua ngon nhé!

view.jpg


Ảnh minh họa: nguồn internet

Nguyên liệu

Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi, nước phải vừa đủđể đảm bảo độ ngọt mà không cần phải dùng đến đường.

view.jpg


Ảnh minh họa: nguồn internet

Bạn có thể áp dụng theo công thức:1 hộp sữa đặc có đường + 500ml sữa tươi không đường + 1 hộp sữa chua của Vinamilk +1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa đặc để đong). Với nguyên liệu trên, bạn có thể làm được từ 10 – 12 hũ sữa chua.

Cách trộn sữa

view.jpg


Ảnh minh họa: nguồn internet

Hòa tan sữa đặc với nước sôi. Sữa chua Vinamilk quấyđều, sau đó hòa cùng sữa tươi nguyên chất, trộn đều. Múc sữa đổ đầy vào các hũ, đậy nắp kín. Xếp các hũ vào nồi để ủ.

view.jpg


Ảnh minh họa: nguồn internet

Nếu muốn sữa chua có hương vị trái cây thì cho trái cây vào cùng với hỗn hợp sữa trộn trước khi cho sữa vào hũ ủ.
view.jpg


Ảnh minh họa: nguồn internet

view.jpg

Ảnh minh họa: nguồn internet

Ủ sữa

view.jpg


Ảnh minh họa: nguồn internet
view.jpg


Ảnh minh họa: nguồn internet

Khi ủ sữa phải khéo, nước để ủ phải luôn ấm và ngang với mặt sữa trong hũ. Cứ khoảng 2 phần nước sôi thì thêm 1 phần nước lạnh. Đậy kín nắp nồi và ủ khoảng 2 giờ sữa sẽ đặc lại, để nguội cho vào tủ lạnh.

Cách dùng

view.jpg


Ảnh minh họa: nguồn internet

Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua quá, ngọt vừa, mịn và béo. Sữa chỉ nên để ngăn mát, không để ngăn đá. Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.


Chúc con gái ngày càng đảm đang và đẹp lên trong mắt các mày râu nhé :)
 
Top