Chào mừng 20/10: Chuyện về những hot gơn làm nên lịch sử

thanhtn.vb

one-night
Tự cổ chí kim phụ nữ Việt Nam luôn nổi tiếng với nét đẹp độc đáo. Mặc dù gần đây không ai xa lạ gì với những tên tuổi đình đám của giới hot gơn Việt Nam, nhưng mình muốn cùng độc giả đi ngược thời gian, để điểm lại những nhan sắc đã đặt nền móng cho buổi sơ khai của ngành người đẹp Việt Nam.

1) Âu Cơ

Theo sử gia Ngô Sỹ Diện, họ hàng xa của sử gia Ngô Sỹ Liên, Âu Cơ vốn là công chúa, vì nằng nặc khóc lóc nhịn ăn năn nỉ đòi đi xuống phía Nam để xem thần tượng Lạc Long Quân dòng dõi nhà rồng trổ tài ăn sóng nói gió nên đã bị cha là vua Đế Lai mang xuống phía Nam và bỏ lại trong một hang động để dọa. Đúng lúc đó, Lạc Long Quân trên đường đi lưu diễn bị các fan cuồng bám đuổi đã chạy vào hang động để trốn, gặp Âu Cơ và tèn tén ten sinh được trăm con. Mới hay các bậc phụ huynh cấm thì nên cấm triệt để chứ không nên cấm răn đe, hậu họa thật khôn lường.

Truyền thuyết cho rằng Âu Cơ chỉ sinh một lần mà được hẳn trăm trứng nở trăm con, thật là vô tiền khoáng hậu. Sử gia Ngô Sỹ Diện và nhiều đồng môn cho rằng, đây có thể là một chiêu hợp thức hóa sự đã rồi rất tài tình. Giang hồ còn đồn thổi sau khi sinh con, Âu Cơ thì suốt ngày hết thay tã lại cho con ăn, trong khi Lạc Long Quân không giúp vợ mà suốt ngày đi phượt hết chém gió lại tung mây, dẫn đến rạn nứt không hàn gắn được giữa hai vợ chồng, nên mới có chuyện Âu Cơ ôm 50 đứa con lên núi. Sự hợp tan- tan hợp của cặp vợ chồng xì ta này đã là chủ đề nóng bỏng trong dân gian suốt hàng ngàn năm vừa qua, hơn đứt độ nóng của những bộ đôi hiện đại như Ngô Thanh Vân-Johnny Trí Nguyễn hay Thủy Tiên-Công Vinh.
Ngo-Thanh-Van-Tri-Nguyen.jpg

Cặp đôi lùng xùng nhất sô-bít Việt cũng không đọ nổi độ nóng nghìn năm của vụ Lạc Long Quân-Âu Cơ ly thân​

2) Mị Nương

Mị Nương là con gái vua Hùng Vương thứ 18, tức hậu duệ nhiều đời của Âu Cơ- Lạc Long Quân. Viết về nàng, nhà sử học Ngô Sỹ Diện không khỏi thán phục, “Nếu kể những đại mỹ nhân tự cổ chí kim chưa chắc Mị Nương đã vào được top 5, nhưng nếu kể những đại mỹ nhân tài sắc song toàn thì không ai sánh được với nàng.”

Mị Nương vừa có nhan sắc hơn người lại cộng thêm bố làm to, đã khiến nhiều đại gia thời đó nổi máu chinh phục; cuối cùng sau nhiều vòng thử thách còn lại Sơn Tinh và Thủy Tinh. Mị Nương đã khéo léo nhờ cha đứng ra thách cưới xem đại gia nào nặng túi hơn thì sẽ lấy người đó, được người đương thời đánh giá là vừa ngoan lại vừa khôn. Hùng Vương xem phong thủy biết giá vàng sẽ lên, lại nghĩ đến câu rừng vàng biển bạc nên đã thiên vị Sơn Tinh, khiến Thủy Tinh đem lòng thù hận. Hàng năm hàng triệu đồng bào ta phải gánh chịu cơn thịnh nộ của hot boi sông nước này, cũng là vì Mị Nương mà ra cả. Tuy nhiên, Mỵ Nương đẹp nên cô ấy có quyền, cũng bởi vậy mà không ai trách cứ gì nàng hết. Nếu Mị Nương làm đồng bào chịu bão hàng năm mà không bị ai ném gạch, thì việc Hoàng Thùy Linh dẫu có lỗi lầm nhưng chư a làm chết ai giờ được đông đảo các fan hâm mộ và báo chí lăng xê cũng là điều dễ hiểu vậy.

Ngày nay, rất nhiều những người đẹp đã và đang học tập theo Mỵ Nương, từ việc gắn tính từ vào tên cho thêm phần biểu cảm, cho tới việc dùng sắc đẹp để câu kéo đại gia. Tuy nhiên, so với Mỵ Nương thì những thành công của hot gơn hiện đại như chiếc xe 10 tỉ cũng chỉ như hạt nước thoảng qua, thật không xứng được đứng cùng một đẳng cấp.
Ha-Ho-sieu-xe.jpg

Siêu xe 5 tỉ của Hà Hồ có bao nhiêu mã lực cũng phải chịu thua ngựa chín hồng mao của Mị Nương

3) Mị Châu

Điểm lại những nhan sắc làm khuynh động lịch sử Việt Nam không thể không nói đến Mị Châu, con gái của An Dương Vương, và vụ xì căng đan áo lông ngỗng. Sử gia Ngô Sỹ Diện nhận định rằng, “Mặc dù thời đó chưa có Ngọc Quyên nude để bảo vệ môi trường nhưng khí hậu nước ta cũng còn ôn hòa, không hiểu sao Mị Châu lại mặc áo lông ngỗng, như vậy có nóng quá không?” Trong khi đó, giới chuyên môn ngành thời trang lại không thể chấp nhận được việc một công chúa lại mặc áo có lông ngỗng rơi lả tả như con nhà nghèo rất phản cảm. Các hot gơn kì cựu còn chép miệng bó tay trước tình yêu mù quáng của Mị Châu. Nữ hoàng đồ lót kiêm hoa hậu gì đó, phát ngôn viên chính thức của tập đoàn hot gơn Việt Nam (HIV) đánh giá, “Rõ ràng Mị Châu còn quá ngây thơ. Đã là hot gơn thì có thể hứa với bạn trai sẽ một mực nghe lời, hiến dâng tất cả, nhưng không có nghĩa là phải làm như vậy. Khó tin hơn nữa, Trọng Thủy cũng mới chỉ tặng Mị Châu một áo lông ngỗng, đâu có đáng gì. Làm bạn trai hot gơn tốn kém lắm chứ bộ.”

Nếu Mị Châu cũng thông minh như Ngọc Trinh, thì đâu đến nỗi An Dương Vương mất nước về tay giặc! Nhà sử học Ngô Sỹ Diện chốt lại rằng, “Nhan sắc như con dao hai lưỡi, người đẹp cũng phải biết hành xử cho đúng mực. Đẹp mà khôn như Mị Nương thì cha con đều lợi hại, đẹp mà dại như Mị Châu thì nước mất nhà tan. Phàm đã là người đẹp thì thật giả phải khôn lường, những chữ như chữ chân, chữ tình đừng nên nhắc tới.”
HTL-ao-long.jpg

Hoàng Thùy Linh mặc áo không phải lông ngỗng

Chuyện xưa ngẫm lại, vẫn còn thấm tới bây giờ. Rút kinh nghiệm Âu Cơ, phụ nữ Việt Nam không sinh 100 con nữa, tuy nhiên cái tính chém gió của các bậc nam nhi con cháu Lạc Long Quân vẫn không suy chuyển. Các mĩ nhân Việt Nam hiện đại từ ngoại hình đến lời ăn tiếng nói đều biến hóa muôn hình vạn dạng, nay nhỏ mai to, trước yêu sau ghét, cũng là học từ điển tích Mị Nương- Mị Châu mà ra cả.
 
Sửa lần cuối:
Top