Hạt giống cuộc sống

thuthuy

New member

Cuộc sống​

Trong cuộc sống nếu: A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, K, L, M, N, O, P, Q, R, S, T, U, V, W, X, Y, Z

tương đương với giá trị: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26

thì
- Làm việc tích cực chỉ là: H+A+R+D+W+O+R+K = 8+1+18+4+23+15+18+11 = 98%.

- Kiến thức vẫn chỉ là: K+N+O+W+L+E+D+G+E = 11+14+15+23+12+5+4+7+5 = 96%

- Hay là may mắn? L+U+C+K = 12+21+3+11 = 47%.

Vấn không phải!Để vươn đến đỉnh cao và để đạt đựơc sự tuyệt đối (100%) trong cuộc sống, điều thật sư giúp chúng ta vươn cao hơn, xa hơn chính là thái độ.

- Chỉ có thái độ là 100%: A+T+T+I+T+U+D+E = 1+20+20+9+20+21+4+5 = 100%Giá trị của thời gian​


Ðể biết giá trị của một năm, hãy hỏi một sinh viên vừa thi trượt năm cuối.

Ðể biết giá trị của một tháng hãy hỏi người một người mẹ sanh em bé thiếu tháng.

Ðể biết giá trị của một tuần hãy hỏi chủ bút của một tuần báo

Ðể biết giá trị của một giờ, hãy hỏi những người yêu đang chờ đợi gặp nhau.

Ðể biết giá trị của một phút, hãy hỏi người vừa nhỡ chuyến tàu.

Ðể biết giá trị của một giây, hãy hỏi người vừa thoát chết trong đường tơ kẽ tóc.

Ðể biết giá trị của một phần nghìn giây hãy hỏi người vừa nhận huy chương bạc trong cuộc thi Olympic.

Thời gian không chờ đợi ai. Hãy quí trọng từng giây phút bạn có. Bạn sẽ quí càng quý trọng thời gian hơn khi cùng chia sẻ với người khác.


Học từ thất bại

Thất bại không có nghĩa tôi là người thất bại
Nó có nghĩa là tôi chưa thành công.

Thất bại không có nghĩa là tôi không đạt được gì
Nó có nghĩa là tôi vừa học được điều gì đó.

Thất bại không nói tôi là một kẻ ngốc
Mà bảo rằng tôi có đủ lòng tin để thử những gì tôi chưa làm.

Thất bại cũng chẳng bảo tôi phải hổ thẹn
Mà nói rằng tôi đã dám để mình được thử thách.

Thất bại không có nghĩa là tôi đã bỏ phí đời tôi
Mà có nghĩa tôi có lý do để bắt đầu một cuộc hành trình mới.

Thất bại không có nghĩa là tôi không có được thứ tôi cần
Mà tôi có thứ khác, và phải đi theo một hướng khác.

Thất bại không bảo rằng tôi kém
Mà nói rằng tôi không hoàn hảo.

Thất bại không có nghĩa là tôi nên bỏ cuộc
Mà bảo tôi hãy cố hơn lên.

Thất bại không có nghĩa là tôi không làm được
Mà có nghĩa tôi cần luyện tập nhiều hơn.


Miễn là những người thân yêu luôn ở bên tôi...
Bởi thất bại còn cho tôi biết ai là người yêu thương tôi thật sự.


Luôn đủ dũng cảm cho một nụ cười​

Có thể bạn sẽ ngất xỉu khi nhìn thấy cảnh một phụ nữ - sinh nở - trần trụi, và đau đớn. Nhưng bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi chính người phụ nữ ấy, phút trước còn như ở dưới mười tầng địa ngục, bỗng như đã quên tất cả, đón vào vòng tay mình cái sinh linh bé nhỏ thân thương, và mỉm một nụ cười của hạnh phúc thiên đàng, sẵn sàng cho cuộc sống làm mẹ đầy gian nan nhưng cũng rất ngọt ngào sắp tới.

Có thể bạn đã từng cãi nhau với một đứa bạn thân. Hai phía đều tổn thương ghê gớm. Đã có rất nhiều nước mắt. Đã có vô số hờn giận. Bạn tự nhủ rằng từ nay, coi như đã mất đi đứa bạn mà tưởng như sẽ có trọn đời. Vậy mà, chỉ một tuần sau, bạn bỗng thấy nhớ nụ cười của nó ghê gớm. Và khi nhìn thấy nó đang liếc nhìn mình, e dè, dò xét, bạn lấy hết sức bình sinh nở một nụ cười cầu hoà. Và thật bất ngờ đến sững sờ khi lao tới đón nhận nụ cười của bạn là một nụ cười ngỡ ngàng sung sướng của nó. Và những hờn giận bỗng bốc hơi như sương trong một ngày nắng đẹp, chỉ sau có hai nụ cười.


Có thể bạn chưa biết rằng, trong những ngày tăm tối nhất của chiến tranh, có những người lính đã hạ nòng súng khi thấy người lính đối phương đang trong tầm ngắm của mình bỗng mỉm cười khi đọc lá thư nhà. Nụ cười đã khiến con người gặp con người, làm nguôi ngoai đi những điều tưởng như chẳng thể nguôi ngoai, làm vơi đi định kiến và thù hận. (... ...)


Có những ngày của thất bại và buồn nản. Tưởng như xung quanh bạn chẳng còn chút gì hy vọng, tương lai là một khối mù mịt không ánh sáng. Bạn trông thấy chú mèo con đang đùa nghịch với bóng nắng, nhảy cẫng lên với một cái đuôi xù lên như một cây thông Noel! Bạn bỗng thấy mình mỉm cười. Và sau nụ cười đó, mọi thứ như sống lại. Những chuyện khủng khiếp bỗng không còn quá khủng khiếp, bạn cảm thấy mình hoàn toàn có thể tiếp tục sống và bước tới.


Nụ cười có thể làm niềm vui sống thức giấc và vươn vai trong bạn. Như tia nắng đầu tiên sau đợt mưa dài báo hiệu những ngày sáng sủa. Như tiếng gà gáy lúc vẫn còn đêm báo hiệu trời sắp hừng đông. Như cơn mưa đầu tiên báo hiệu đã qua thời hạn hán. Một điềm lành do chính bạn tạo nên trên môi mình. Nói rằng bạn đã bỏ lại quá khứ không thể thay đổi lại phía sau để sẵn sàng sống cho những điều sắp đến. Nụ cười báo hiệu là bạn đã ra khỏi trạng thái tê liệt, thụ động trước số phận, đang quay lại với cuộc sống, chủ động nắm lấy vận mệnh của mình.


Dù biết rằng, cười trong những khoảnh khắc khó khăn là điều không hề dễ. Nhưng hãy biết rằng trong mỗi chúng ta luôn có đủ dũng cảm cho một nụ cười, để rồi ngay từ khoảnh khắc ấy, ta quay lại là chính mình, cản đảm, và bước tới...

Bầu trời và cuộc sống​


Mỗi chúng ta từ khi sinh ra tới lúc mất đi ắt hẳn đã không ít lần nhìn lên bầu trời. Vậy có khi nào bạn để ý dường như cuộc sống của chúng ta cũng giống như là bầu trời :

- Bầu trời buổi bình minh khi mặt trời mọc lên từ sau những đám mây - khởi đầu của một con người, sự bắt đầu của mọi thứ.

- Bầu trời buổi trưa, rực rỡ và chói chang làm cho người ta vừa thích thú vừa căm ghét - thành công và vinh quang của một đời người để bên cạnh nó là sự khâm phục, yêu mến lẫn sự đố kị, căm ghét.

- Bầu trời buổi hoàng hôn, mặt trời sắp lặn nhưng nó như còn muốn níu kéo, vội vàng chiếu sáng những tia nắng nhạt nhoà - cái gì bắt đầu cũng phải có kết thúc cũng giống như vầng hào quang của một người rồi cũng sẽ lu mờ dần, bắt đầu nào cũng cần kết thúc.

- Bầu trời đêm tĩnh lặng, không mặt trời, chỉ là màn đêm và những ngôi sao, vầng trăng toả ánh sáng dịu dàng - khoảng lặng của một đời người, những phút giây bình yên, những phút giây để ta lắng đọng, một chút suy tư về đời mình.

- Bầu trời những ngày mưa xám xịt - những nỗi buồn, những giọt nước mắt khổ đau, nỗi tuyệt vọng để rồi sau cơn mưa là cầu vồng bảy sắc - nước mắt qua đi, nụ cười và hạnh phúc đang đợi mỗi chúng ta, hi vọng lại tràn về để chúng ta thêm yêu cuộc sống.

- Bầu trời như gào thét những ngày bão giông - giông bão của mỗi con người, những khó khăn chồng chất khi ta bước đi trên con đường hoa hồng đầy hương sắc mà cũng lắm gai nhọn. Rồi giông bão cũng qua để lại một bầu trời trong xanh nhưng không bao giờ giống như cũ, chúng ta đã trưởng thành hơn.


Cho dù bầu trời - cuộc sống của bạn có ở gam màu nào chăng nữa thì bạn hãy thử nhìn kĩ xem, lúc nào cũng có ánh sáng soi đường cho bạn, dù cho đó là ánh sáng mặt trời rực rỡ hay là mặt trăng dịu dàng, hay là cầu vồng hạnh phúc. Không bao giờ ánh sáng mất đi trên bầu trời cũng như không bao giờ hi vọng và niềm tin vụt tắt ngay cả khi trong những ngày giông bão, khi mà cả thế giới như sụp đổ, hãy nhìn lại, bạn nhé...
 
Sửa lần cuối:

thuthuy

New member
Sống bằng tình cảm hay lý trí?​


Trong cuộc sống, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để chọn lựa cách sống bằng tình cảm hay lý trí. Bạn hành động bắt ngưồn từ động cơ xuất phát từ trái tim hay sự tính toán khôn ngoan của đầu óc?

Trong thực tế, Trái tim- lĩnh vực ngự trị của lòng khoan dung, độ lượng và tràn đầy tình cảm- sẽ khiến bạn nhận ra rằng, không thể nào có được cảm giác dễ chịu khi làm tổn thương người khác.

Cùng với một việc làm, nhưng nếu bạn dùng trái tim để điều khiển- mục đích là cảm thông, xây dựng giúp đỡ nhau, rất có thể bạn sẽ khiến người khác cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn, thậm chí họ còn chia sẻ những suy tư, niềm hạnh phúc của mình cùng bạn. Lúc này chính bạn cũng đón nhận được những cảm xúc lạc quan đó từ người khác.

Do đó, khi xử sự , tốt nhất hãy dùng sự sáng suốt của lý trí để chống lại những thái độ xấu, hành vi kiêu ngạo để thực hiện hành vi nhân hậu. Bạn sẽ tìm thấy sự bình an ở nội tâm.

Cuộc sống đầy rẫy phức tạp, lối rẽ, đòi hỏi chúng ta có lý trí để phán đoán, phân tích, dự báo những điều sẽ diễn ra để chuẩn bị tinh thần đón nhận nó. Nhưng nếu bạn bỏ qua yếu tố Tình cảm- đống nghĩa với việc bạn biến tâm hồn mình thành hoang mạc, khô cằn và sỏi đá.

Con người thoát khỏi lớp động vật thuần tuý nhờ vào sự dung hoà giữa 2 mặt lý trí và tình cảm- Con vật có tình cảm nhưng thiếu lý trí, chúng có thể gắn bó nhau nhưng sẵn sàng chống trả hoặc cấu xé nhau khi giành lấy con mồi hoặc có khi ăn thịt cả đồng loại của mình để thoả mãn bản năng tồn tại- và từ đây chúng ta có thễ hiểu rằng: Con người dùng lý trí để xây dựng tình cảm và lấy tình cảm làm nền tảng cho mọi hành động của lý trí. Tuy nhiên hai mặt này cần được cân bằng để tránh khỏi những sai lầm hoặc những hậu quả đáng tiếc mà chúng ta không lường hết được

Bạn thân mến! Không ai có thể biết chính xác tương lai của mình sẽ như thế nào, nhưng ai cũng biết yêu thương và được yêu thương là hạnh phúc lớn lao. Vậy hãy dùng lý trí để biết mình nên làm gì để mang lại tình yêu thương cho người khác.

Chúc các bạn có câu trả lời hay nhất cho bản thân mình và tìm thấy niềm vui và hạnh phúc.


Khi bạn đếm từ số 0​

"1...2...3" hay "oẳn tù tì", những đứa trẻ luôn đếm như thế trong biết bao trò chơi của chúng. Một lần tôi hỏi đứa em: "Sao em không đếm từ số 0: 0...1...2...3?". Em nhìn tôi ngạc nhiên.

Mỗi số đều bằng số 0 cộng với chính nó...

Đó là điều tất nhiên mà cũng chẳng có ý nghĩa gì, việc gì phải viết thế. Nhưng khi một người vô danh không ai biết tới cộng nghị lực và tài năng, trở thành một nhà bác học lừng danh; một bác nông dân từ bàn tay trắng cộng lòng quyết tâm, sự tháo vác, vượt lên đói nghèo, làm giàu cho gia đình và quê hương, thì quả thật "Số 0" không phải là vô nghĩa.

Bạn hãy bắt đầu đếm từ "Số 0", bắt đầu từ bản thân mình, cộng niềm tin và tri thức tuổi trẻ, bạn sẽ biết mình bắt đầu từ đâu đến đâu, đừng đếm những đồng tiền mồ hôi nước mắt của bố mẹ, từ những ngôi nhà hay từ những chiếc xe đắt tiền rú ầm trong đêm. Những con số đếm từ những thứ đó không thể đứng vững trong cuộc sống, bởi dưới chân họ không phải thứ gì họ tự làm ra, họ không biết bắt đầu từ đâu và cũng không biết mình sẽ đi đến đâu. Không có nơi bắt đầu cũng không có điểm kết thúc.

Bắt tay vào mọi việc từ con "Số 0" và là nên cả thế giới, dù đó là một thế giới nhỏ của riêng mình thì bao giờ cũng cảm thấy vui sướng nhiều hơn khi phải phụ thuộc vào người khác, đúng không?

Chúng ta biết nói "Không" với những nhu cầu chưa đúng lúc của bản thân, biết nói "Không" trước những cám dỗ nguy hiểm của cuộc sống, biết nói "Không" trong hôm nay để có nhiều trong ngày mai.

1,000,000 lớn hơn 999,999 cho dù nó gồm rất nhiều số 0, nhưng nếu các bạn đảo các số 0 lên trước thì chúng trở nên vô nghĩa và trở thành con số hầu như không đáng kể bên cạnh 999,999, nó sẽ càng vô nghĩa khi bạn nói: "Tôi không biết!", "Tôi không làm được!", "Tôi không thể!".

Hãy hiểu số 0 và đặt nó đúng chỗ, bạn sẽ ngạc nhiên trước ý nghĩa của con số tưởng như vô nghĩa này.

BV_20101108_031.jpg


Dễ và Khó​


Dễ là khi bạn có một chỗ trong sổ địa chỉ của một người, nhưng khó là khi bạn tìm được một chỗ trong trái tim của người đó.

Dễ là khi đánh giá lỗi lầm của người khác, nhưng khó là khi nhận ra sai lầm của chính mình.

Dễ là khi nói mà không suy nghĩ, nhưng khó là khi biết kiểm soát những lời nói của mình.

Dễ là khi làm tổn thương một người mà bạn yêu thương, nhưng khó là khi hàn gắn vết thương đó.

Dễ là khi tha thứ cho người khác, nhưng khó là khi làm cho người khác tha thứ cho mình.

Dễ là khi đặt ra các nguyên tắc, nhưng khó là khi làm theo chúng.

Dễ là khi nằm mơ hàng đêm, nhưng khó là khi chiến đấu vì một ước mơ.

Dễ là khi thể hiện chiến thắng, nhưng khó là khi nhìn nhận một thất bại.

Dễ là khi vấp phải một hòn đá và ngã, nhưng khó là khi đứng dậy và đi tiếp.

Dễ là khi hứa một điều với ai đó, nhưng khó là khi hoàn thành lời hứa đó.

Dễ là khi chúng ta nói rằng chúng ta yêu thương, nhưng khó là khi làm cho người khác cảm thấy như thế hàng ngày.

Dễ là khi phê bình người khác, nhưng khó là khi cải thiện chính bản thân mình.

Dễ là khi để xảy ra sai lầm, nhưng khó là khi học từ những sai lầm đó.

Dễ là khi buồn bực vì một điều gì đó mất đi, nhưng khó là khi quan tâm đủ đến điều đó để đừng làm mất.

Dễ là khi nghĩ về một việc, nhưng khó là khi ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động.

Dễ là khi nghĩ xấu về người khác, nhưng khó là khi cho họ niềm tin.

Dễ là khi nhận, nhưng khó là khi cho.

Dễ là khi đọc những điều này, nhưng khó là khi bạn thực hiện nó.

Nếu cơ hội mãi không gõ cửa, bạn phải xem mình đã xây một cánh cửa chưa đã. ....

Tình bạn là mãi mãi​
Trong một giây phút nào đó trong cuộc sống, bạn tìm thấy đươc một người bạn thân...

Đó là người có thể thay đổi cuộc sống của bạn dù chỉ là một phần nhỏ nào đó.

Là người có thể làm cho bạn cười đến ngặt nghẽo đến nỗi bạn không thể dừng lại.

Là ngưởi làm cho bạn tin rằng thế giới này thật sự tốt đẹp.

Là người đã ngồi hàng giờ để thuyết phục bạn rằng thật sự cánh cửa cuộc đời vẫn chưa đóng lại với bạn và nó đang cho bạn mở ra.

Đó chính là người bạn mãi mãi...

Khi bạn ngã qụy và thế gíơi quanh bạn dường như quá đen tối và trống rỗng, người bạn ấy sẽ nâng bạn lên và làm cho sự đen tối , trống rỗng của thế giới ấy bỗng vụt sáng lên và lấp đầy những trống rỗng ấy.

Người bạn ấy có thể dắt bạn qua những giây phút khó khăn của cuộc sống, lúc buồn và cả những lúc rối trí, Người bạn ấy sẽ nắm lấy tay bạn và nói với bạn rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp.

Và nếu bạn đã tìm thấy một ngừơi bạn như thế, bạn đã cảm thấy hạnh phúc và đầy đủ, bởi vì bạn không cần lo âu, bạn đã có một tình bạn mãi mãi trong cuộc đời và nó sẽ không bao giờ kết thúc...

Nghĩ về bạn và tôi muốn nói rằng ...những ý nghĩ của bạn làm sáng lên những ngày tháng cô đơn, bằng cách nào đó mà bạn luôn ở đó, với nụ cười và sự vui vẻ, với tình cảm dành để chia sẻ.... Bạn làm tôi mỉm cười những khi tôi buồn bã nhất...Bạn là người bạn thân nhất mà tôi đã có.... Cảm ơn vì đã là bạn của tôi.


Hãy là chính bạn​

- Hãy tự tin khi một mình đối diện với bão táp cuộc đời, nhưng cũng đừng tự ti khi phải nhờ đến sự giúp đỡ của những bàn tay thân ái. .....

- Hãy hào phóng với những người cần giúp đỡ, nhưng hãy dè sẻn với chính bản thân mình...

- Hãy tỉnh táo nhận thức giới hạn của bản thân, nhưng hãy cứ mơ mộng để tin vào phép lạ

- Hãy gieo rắc niềm vui và chia sẻ nỗi buồn với những người chung quanh.

- Hãy dẫn đường cho những người lạc lối và hãy để cho người khác dẫn dắt khi phân vân giữa bao lối rẽ cuộc đời.

- Hãy là người đầu tiên chúc mừng chiến thắng của đối phương và hãy là người sau cùng lên tiếng về sự sai lầm của người cộng sự.

- Hãy chuẩn bị cho từng bước đi để đừng vấp ngã và hãy định rõ mục tiêu để đừng lạc bước sai đường.

- Hãy yêu người yêu bạn, và hãy yêu những người … không yêu bạn vì mọi việc điều có thể thay đổi.

- Và sau cùng hãy là chính bạn.

 
Sửa lần cuối:

thuthuy

New member
Số phận cuộc đời bạn là do chính bạn tạo nên

Bắt đầu từ những phản xạ theo bản năng sống còn của giống nòi và của bản thân, con người đã từng bước một phát triển theo qui luật tiến hoá mà Darwin đã chỉ ra.

Trong quá trình sinh ra, lớn lên và trưởng thành, chúng ta đã được xã hội xung quanh lập trình một cách rất sâu sắc. Khi rơi vào một tình huống, chúng ta sẽ chọn một trong số vài phương án phản ứng theo kinh nghiệm mà xã hội đã dạy ta.

Ða phần mọi người đều không hiểu và không giải thích được tại sao chúng ta tồn tại trong thế giới này, tại sao chúng ta đã hành xử như thế này hoặc như thế kia. Tại sao chúng ta tạo nên chính số phận của mình.
Do sự thiếu hiểu biết, chúng ta đành chấp nhận tin rằng có một thế lực siêu nhiên nào đó đã sắp xếp và dẫn dắt tất cả mọi người trên thế gian này.

Trên thực tế, chính cảm xúc đã dẫn dắt tất cả chúng ta tạo nên cuộc đời của mình.

Số phận và nhân cách của một người phụ thuộc vào những sự kiện ngẫu nhiên xảy ra trong cuộc đời của cá nhân và sẽ tạo cho cá nhân sự nhận thức về thế giới xung quanh.
Cuộc đời của chúng ta đang tồn tại và phát triển theo qui trình như sau:

[Tác nhân bên ngoài] => [Cảm xúc] => [Kiến thức]=> [Suy luận dựa trên kinh nghiệm đối ứng] => [Hành vi] => [Kinh nghiệm mới] => [Niềm tin] => [Thói quen] => [Tính cách] => [Số phận]

Như vậy, tính cách và số phận của mỗi chúng ta đang bị ảnh hưởng và lệ thuộc vào các tác nhân tạo cảm xúc và dựa vào vốn kinh nghiệm đối ứng - tức vốn kiến thức của cá nhân.

Khi ý thức được điều này, nếu có một chương trình huấn luyện phù hợp, con người hoàn toàn có thể tạo ra các anh hùng hay những vị thánh bằng cách gắn các hành động của cá nhân vào cùng với những cảm xúc mong muốn để tạo ra các thói quen và các phản ứng có điều kiện. Phương pháp này đã được con người áp dụng hàng ngàn năm nay để luyện thú rừng thành thú nhà, luyện thú hoang biết biểu diễn xiếc. Người ta sẽ thưởng thức ăn khi con vật thực hiện được một động tác cần thiết, sẽ cho chúng ăn roi vọt khi chúng cố tình không nghe lệnh.

Tuy nhiên, con người cần một cơ chế dạy dỗ và đào tạo khác hơn, tinh tế và phức tạp hơn, bởi vì trong mỗi chúng ta có 2 bản năng khó có thể thay thế là duy trì sự tồn tại của giống nòi và duy trì sự tồn tại của bản thân.
Nếu không hiểu được cảm xúc thì rất khó để giáo dục, huấn luyện và đào tạo con người một cách hiệu quả.

Khi chúng ta không hiểu biết về những gì xảy ra xung quanh, chúng ta sẽ lo sợ, mất đi sự tin tưởng vào khả năng của bản thân và dễ bị thất bại. Sự tự tin chỉ có được khi bạn có bản lĩnh và có vốn kinh nghiệm đối ứng đủ lớn.
Nếu bạn không biết điều gì xảy ra và chuyện gì đã xảy ra bạn sẽ lo sợ và phải cầu cứu hoặc dựa vào một ai đó có đủ kinh nghiệm. Trong cuộc sống, khó ai có thể biết được mọi chuyện xảy ra. Vì vậy luôn tồn tại các cơ hội để những người thông thái (biết nhiều hơn người khác) hoặc những cá nhân có bản lĩnh đứng ra cung cấp niềm tin cho mọi người.

Khi đã đối mặt với sự thiếu hiểu biết và nỗi sợ thì tất cả mọi người, từ tổng thống cho tới dân thường đều mất niềm tin vào bản thân. Họ sẽ phải cố tạo cho mình sự tự tin bằng cách dựa vào sự hiểu biết và chỉ dẫn của người khác như thần thánh, người lãnh đạo tinh thần, từ sự hướng dẫn của các bác sĩ tâm lý, của những vị thầy bói, thầy tướng số, hay các quẻ tử vi.
Từ khi sinh ra, mỗi chúng ta là một cơ thể sống hoàn hảo và có những khả năng tương tự như nhau. Sự chọn lọc của tự nhiên đã tạo ra giới tính, tạo ra các cấu trúc của cơ thể, sự phức tạp của não bộ cũng như sự đa dạng trong các loại cảm xúc của con người.

Thông qua các hiểu biết, qua các nhu cầu và các năng lực về cảm xúc, chúng ta có thể tạo ra những điều kỳ diệu cho chính bản thân mình và cho mọi người


Hạt cát ...​
Con người ta được sinh ra trên thế gian này , và rồi sẽ phải tan biến như một hạt cát . Chỉ có điều là hạt cát đó có làm được những điều ý nghĩa cho cuộc sống của chính nó hay không ?

Con người ta luôn vẽ ra một viễn cảnh tốt đẹp cho bản thân mình . Nhưng những viễn cảnh ấy sẽ mãi là phù du khi họ chỉ biết suy nghĩ đến nó mà chưa bao giờ dám làm hoặc viễn cảnh mà họ vẽ ra quá xa vời với chính bản thân ….

Đừng bao giờ suy nghĩ đến những việc làm quá xa vời với hiện thực . Vì khi nhận những việc đơn giản xung quanh cũng có thể làm cuộc sống của những hạt cát nhỏ nhoi này thêm ý nghĩa và hạnh phúc thì có lẽ đã muộn rồi ….Đừng bao giờ nghĩ đến những câu nói đơn thuần là sáo rỗng :” nếu biết hôm nay tôi còn sống được một ngày tôi sẽ …. “ , hay “ tôi sẽ dành một phút để nghĩ đến …” … nếu là bạn , tôi sẽ chẳng bao giờ ngồi để nghĩ đến những việc đó . Mà thay vào đó là những hành động thiết thực nhất mà tôi có thể làm được .Đừng quá giả tạo với cuộc sống của chính bạn . Hãy cười khi bạn cảm thấy vui , và khi buồn thì bạn vẫn có thể khóc . Không ai lấy đi nụ cười hay giọt nước mắt của bạn cả . Do chính bạn tạo ra nó và cũng chính bạn đã giấu nó vào một nơi nào đó trong góc sâu của tâm hồn mình . Và điều cần làm là bạn hãy vào và mang nó trả lại cho cuộc sống của chính mình .

Đừng bao giờ nghĩ cho ngày hôm nay , hãy nghĩ cho ngày mai . Điều đó không có nghĩa là bạn quên đi ngày hôm nay , mà một điều đơn giản là bạn sẽ sống tốt cho ngày mai bằng cách hoàn thiện mình từ ngày hôm nay . Để một ngày trôi qua và nhìn lại là những nụ cười trên môi …
Đừng …..đừng ….. và đừng …….

Và thế đó , tôi lại vẽ ra một viễn cảnh cho một hạt cát vô dụng rồi ! Tôi chỉ muốn nói với bạn một điều , với xã hội này ta cũng chỉ là một hạt cát vô danh . Nhưng với mọi người xung quanh , ta là một điều gì đó rất ý nghĩa đối với họ . Hãy làm những điều mà tự trong tâm mình nghĩ đến . Đừng chờ đợi đến khi người khác vạch ra cho bạn một con đường để bạn dần bước vào . Vì người ta đã bước đi trên con đường đó , và thế nó đã là con đường mòn và in hằng vết chân . Hãy tự mình tìm ra con đường mới , một con đường mà làm cho hạt cát này thành một điều gì đó lớn lao , ý nghĩa . Và khi mất đi , hạt cát đó sẽ để lại một vết chân trong tim của cuộc sống , nơi mà nó từng tồn tại .


Vì cuộc đời hãy..​
Cuộc đời là một cơ may, hãy chớp lấy

Cuộc đời là hương sắc, hãy ngắm nhìn

Cuộc đời là chân phước, hãy tận hưởng

Cuộc đời là một giấc mơ, hãy biến thành hiện thực

Cuộc đời là một thách thức, hãy biết đối đầu

Cuộc đời là một bổn phận, hãy hòan thành

Đời là một cuộc chơi, hãy vào cuộc

Cuộc đời là quí giá, hãy nâng niu

Cuộc đời vô vàn của báu, hãy giữ gìn

Cuộc đời là tình yêu, hãy vui hưởng

Cuộc đời là một bí ẩn, hãy khám phá

Cuộc đời là ước hẹn, hãy thực hịên lời hứa

Cuộc đời là u sầu, hãy vượt qua

Cuộc đời là một ca khúc, hãy hát lên… 

thuthuy

New member
ĐIỀU ĐÁNG SỢ NHẤT

Điều đáng sợ nhất trong cuộc sống k phải là cái chết ,mà là sự lãng quên ...bị xem là hạt bụi sau những vòng hào quang rực rỡ.
Là khi người bạn yêu nhất ...từ bỏ tấm chân tình của bạn để chạy theo những điều hư ảo.
Là khi bạn bày tỏ nỗi niềm sâu kín nhất với một người và bị cười vào mặt.
Là khi người bạn thân quá bận rộn với cuộc sống đã k thể an ủi khi bạn cần đc nâng đỡ tinh thần.
Là khi dường như k còn ai trên cõi đời quan tâm đến bạn .cuộc sống vốn luôn đầy ắp những niềm đau,liệu có bg độ lượng hơn.bg mọi người mới biết quan tâm tới người khác và dành chút thời giờ cho người cần sự giúp đỡ.
Chúng ta ai cũng có một vai diễn trên sàn diễn của cuộc đời.chúng ta phải có trách nhiệm với mọi người xung quanh,nói với họ rằng ta yêu mến họ.nếu bạn k quan tâm tới người khác bạn sẽ k bị trừng phạt-đơn giản bạn chỉ bị lãng quên ,hững hờ,lạnh nhạt như bạn đã từng đối với mọi người.

--------------------------
ĐIỀU BÍ ẨN GIẢN DỊ CỦA HẠNH PHÚC​


Chúng ta thường ngĩ rằng cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn sau khi việc học hành hoan tất hay khi có gđ,công việc ổn định.nhưng khi đã có đc những điều ấy rồi,chúng ta lại bị chi phối bởi nhiều mối bận tâmvà lo lắng khác nữa.chúng ta thường k hài lòng khi cuộc sống k như những gì mình mong muốn.
Có mấy ai nhận ra rằng khoảng thời gian hạnh phúc nhất chính là những giây phút hiện tại mà chúng ta đang sống?cuộc sống vốn chứa đựng nhiều thử thách ,khó khăn và nghịch cảnh .cách thích ứng tốt nhất với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình.tự bản thân mỗi chúng ta ,trong bất kì hoàn cảnh nào ,phải biết cảm nhận và tự tìm lấy niềm hạnh phúc cho riêng mình.
Đừng trông đợi vào một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn .đừng đợi đến khi bạn thật rãnh rỗi hay đến lúc tốt nghiệp ra trường ,đừng đợi đến khi kiếm đc nhiều tiền ,thành đạt,có gđ hoặc đến khi đc nghỉ hưu mới thấy đó là lúc bạn đc hạnh phúc.
Đừng đợi đến mùa xuân ,mùa hạ,mùa thu ,hay mùa đông rồi mới cảm thấy hạnh phúc.đừng đợi tia nắng ban mai hay ánh hoàng hôn buông xuống mới nghĩ là hạnh phúc.đừng đợi đến những chiều thứ 7 ,những ngày cuối tuần,ngày nghỉ,ngày sinh nhật hay một ngày đặc biệt nào mới thấy đó là ngày hp của bạn.tại sao k phải là lúc này.
Hạnh phúc là một con đường đi ,một hành trình.hãy trân trọng từng khoảnh khắc quý giá trên chuyến hành trình ấy.hãy dành thời gian quan tâm tới người khác và luôn nhớ rằng,thời gian k chờ đợi một ai!nhưng chắc chắn k bao giờ là quá muộn-và thời gian là người bạn tốt nhất của bạn,của tất cả mọi người.
Hãy làm việc say mê như thể bạn k còn cơ hội đẻ làm lại một lần nữa.
Hãy yêu chân thành và trọn vẹn như thể bạn chưa từng đau khổ vì yêu.
Bạn hãy đón nhận cuộc sống với tất cả những điều bình dị ,tinh khôi nhất của nó ,như thể bạn chưa từng trải qua những năm tháng khổ đau,những phút giây tuyệt vọng.như thể bạn vừa khám phá ra chính mình,khám phá đc ý nghĩa thật sự của ty,và hơn ai hết là điều bí ẩn giản dị nhất của hạnh phúc.

--------------------
NGỊCH LÝ CỦA CUỘC SỐNG​

Khi còn là một đứa trẻ ,tôi rất ghét mọi người gọi mình là trẻ con và mong lớn nhanh để trở thành người lớn.
Khi trưởng thành đối diện với cuộc sống nhiều lo toan,đối phó với nhiều thử thách,phức tạp của cuộc sống ,thì có lúc tôi ước mong đc trở lại sống hồn nhiên như trẻ thơ.
Có người thường làm việc bất kể ngày đêm để kiếm tiền .đến khi đã có nhiều tiền ,lại phải tốn rất nhiều tiền chỉ để đổi lấy sức khoẻ.
Chúng ta luôn hoài niệm về quá khứ ,lo lắng cho tương ai,song lại lãng quên hiện tại.
Người giàu k phải là người có tất cả mà chính là người "cần" ít nhất .
Chỉ cần vài giây ,bạn có thể làm tổn thương người yêu thương của mình .nhưng phải mất nhiều năm mới có thể xây lại đc mối quan hệ ấy.
Người thực sự yêu bạn k nhất thiết là người luôn làm bạn vui lòng.người thật sự yêu bạn k hẳn đã bày tỏ cho bạn biết họ yêu bạn đến chừng nào.
Cùng 1 sự việc nhưng 2 người khác nhau sẽ có cách nhìn khác nhau.
Sẽ k là đủ nếu bạn chỉ tha thứ cho người khác mà k biết tha thứ cho chính bản thân mình.
 
Sửa lần cuối:

thuthuy

New member
Đừng làm cho tình người trở nên lạnh lẽo
Có một cô gái trẻ chuyển nhà mới, cô phát hiện ra hàng xóm của mình là một phụ nữ nghèo góa chồng, sống cùng hai đứa con nhỏ.

Một ngày nọ, khu phố bị mất điện đột ngột.

Cô gái trẻ phải dùng nến để thắp sáng.Một lát sau, có tiếng gõ cửa. Hóa ra là đứa bé con nhà hàng xóm. Nó hồi hộp hỏi: " Cô ơi, nhà cô có nến không ạ? "

htloveorg31032012.jpg

Cô gái trẻ nghĩ: " Nhà nó nghèo đến mức nến cũng không có mà dùng ư? Cho nhà nó một lần, lần sau lại sang xin nữa cho mà xem! " Thế là cô gái xẵng giọng: "Không có!"

Đúng lúc cô định đóng cửa lại, đứa trẻ nhà hàng xóm nghèo mỉm cười nói: " Cháu biết ngay là nhà cô không có mà! " Nói xong, nó chìa ra hai cây nến: " Mẹ cháu với cháu sợ cô chỉ sống có một mình, không có nến nên bảo cháu mang nến sang cho cô dùng tạm."
--------------
Tất cả là cuộc sống

Có những ước mơ sẽ vẫn chỉ là ước mơ dù cho ta có nỗ lực đến đâu nhưng nhờ có nó ta mạnh mẽ hơn, yêu cuộc sống hơn và biết cố gắng từng ngày.
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi nguời hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Có những ước hẹn cũng sẽ chỉ là ước hẹn nếu một mai một người đã bỏ đi, nhưng nhờ có nó đã có những giây phút thật sự tuyệt vời.
Có những nỗi đau vẫn mãi là nỗi đau một khi ta không thể thoát khỏi chúng, nhưng nhờ có nó ta đã trưởng thành hơn.

images

Có những sai lầm sẽ mãi là sai lầm và ta đau khổ khi nhận ra mình sai lầm nhưng nhờ có nó bỗng giật mình: điều sai lầm duy nhất của ta là phủ nhận những gì trái tim ta thật sự cảm nhận.
Có những lần tình cờ gặp nhau đơn giản chỉ biết mặt nhau hay thậm chí chẳng để ý tới, nhưng nhờ có nó ta chợt nhận ra : vô tình gặp nhau ba lần đó là nhân duyên.
Có những người bạn đơn giản chỉ là người quen, nhưng nhờ có họ ta nhận rằng tên bạn thân của ta tuyệt vời lắm.
Có một nguời sẽ luôn chỉ là một của thế giới nhưng mãi mãi là cả thế giới của một người và nhờ có người ấy ta đã có một tình yêu.
Có những cuộc tìm kiếm đơn giản chỉ là tìm kiếm nhưng nhờ có nó ta hiểu rằng tình yêu là giữa một biển người vẫn tìm thấy nhau.

images

Và sẽ có những người làm nên tất cả vì họ có ước mơ; họ tin vào lời hứa; họ có những lời ước hẹn; họ đã trưởng thành từ nỗi đau; họ nhận ra sai lầm; họ có một người bạn thật sự và vì bên họ còn có một tình yêu.

images
 
Top