tháng 5 -và nỗi nhớ

daibangbienxanhk

Thành viên Thân Thiện
Thoáng chốc đã qua hết cái nắng dịu dàng tháng 4 ... thời gian trôi nhanh đến nỗi em chưa kịp nhận ra mình đã xa nhau bao lâu rồi anh nhỉ ...?

Đêm qua, cơn mưa bất chợt ập xuống căn phòng nhỏ. Nghe tiếng mưa giòn giã, em trở mình nhớ đến anh. Nhiều lần em nghĩ ... anh đã là quá khứ, là những ngày tháng cũ, anh rồi sẽ dần mất dấu, nhưng không hiểu sao ... em cứ muốn đặt anh vào hiện tại, muốn anh ở luôn bên em ngay lúc này, cùng cảm nhận chúng mình như chưa một lần chia xa.

Để em đừng...
Loay hoay tìm ...?
Loay hoay nhớ mong ...!!!

Có những ngày cơn nắng đã tắt từ lâu, nhưng vẫn để lại một chút gì hanh hao cho em hoài niệm. Dù ngày đã cũ, cơn lốc vô tình muốn cuốn xoay, những vòng quay đầy kỉ niệm đi vào quên lãng. Vậy mà em vẫn ngồi thơ thẫn ... nhúm một khoảng thời gian để nhớ anh. Giấc mơ xa xôi đâu đó vẫn luôn hiện hữu, thế mới biết khi tâm hồn muốn nhớ thì con tim chẳng phai mờ. Với em, chẳng có điều gì là ngẫu nhiên ...!
Rồi có những chiều mưa buồn rũ rượi, em lê thê lái xe trên những con đường xưa đầy kỉ niệm. Chợt mơ thấy anh đi bên em với những vòng tay ấm áp và nụ cười mộng mơ, nhưng giờ đây ... xa anh,những hình ảnh ấy đã đẩy em rơi xuống vực sâu của nỗi buồn ... mất niềm tin khiến em không thể trở lại nơi bắt đầu...!

Gia đình và bạn bè thường hay nhắc nhở em: "Đã không còn trẻ nữa, sao không lo vun đắp hạnh phúc riêng cho mình ...?". Vậy mà em vẫn cứ thản nhiên cười, em thấy như mình vừa bước qua tuổi ba mươi, vẫn xinh tươi và hồn nhiên đến lạ. Em đó ...! Cứ sống, cứ yêu, cứ miên man khắc khoải nếu không được thả hồn mộng mơ lãng mạn, nào có phải là em.
Ngày tháng cứ trôi, theo dòng đời chảy, không biết sau này em sẽ về đâu ...? Có khi ... nay mai thôi, em sẽ lấy một người đàn ông xa lạ làm chồng, sẽ có con và sống vui với thiên chức mà tạo hóa đã định sẵn cho những người đàn bà như em. Hay cũng có khi, em lại mê tiếng chuông chùa cùng câu kinh sám hối để níu cho đời mình đừng chạy theo những được-mất, rời xa mê đắm buồn chán sai lầm đang xô đẩy giữa cuộc đời.
Em vẫn ngồi đây lặng yên ... cho đời thôi nổi bão. Chiều lại chiều, em sẽ buông rơi hết nỗi khổ đau, cho an vui biết nẻo mà tìm về. Khoảng trống này cho em, mong sao đừng vùi lấp vì vòng quay không bao giờ dừng lại. Nếu còn "duyên" đủ đầy, em không tin trên quãng đường đời tấp nập này, anh chẳng nhìn thấy em...!!!


Ngày tháng xa nhau nhớ ngập lòng
Anh đi mang cả một dòng sông
Tương tư thuở ấy nhiều lưu luyến
Một chút nhớ thương cũng vấn lòng
Có nhớ không anh những buổi chiều ...?
Đôi mình thủ thỉ vạn lời yêu ...!
Chiều nay phố cũ em lê bước
Thầm nghĩ chuyện xưa nhớ thật nhiều

Anh ở phương ấy ... có buồn lòng ...?
Có thương có nhớ ... đến em không ...?
Những chiều vắng em ... anh có khóc...?
Có hỏi lòng mình ... chờ em trông ...?

Nỗi nhớ về anh thật tràn đầy
Sầu dâng phong kín tận trời mây
Mong cho tình yêu ... sẽ quay tròn
Có ngày hai đứa ... lại bên nhau ...!!
 
Top