[ Tin tức VB ] Có một mảnh đời như thế…

taodo

Trùm quậy phá VBC
Với người phụ nữ bình thường, “vượt cạn”, nuôi con một mình đã là nỗi gian nan, vất vả, nhưng với chị - người phụ nữ bị mù cả 2 mắt thì sự vất vả ấy sẽ gấp bội. Chưa hết! Dường như số phận nghiệt ngã vẫn chưa buông tha chị khi đứa con sinh ra nhiều khả năng cũng không biết đến ánh sáng. Khó khăn chồng chất khó khăn, bất hạnh chồng lên bất hạnh- người phụ nữ ấy giờ đây chỉ có một khát vọng cháy bỏng, đó là tìm lại cho con chút ánh sáng- điều quý giá nhất mà số phận đã phũ phàng lấy đi của chị, và bây giờ là đối với sinh linh bé nhỏ của chị. Người phụ nữ ấy là chị Đinh Thị Thơ- ở cụm 9, thôn Gia Phong, xã Tân Hưng, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Con đường gồ ghề đá sỏi đưa tôi về nhà Thơ vào một buổi chiều khi mà mọi người dân trong làng đang hối hả, tất bật với công việc ngày mùa. Con đường đã gắn bó với Thơ suốt những năm tháng khi còn là học sinh, rồi sinh viên đại học, và bây giờ, ở tuổi 28, chị đã là Phó chủ tịch Hội người mù huyện Vĩnh Bảo. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh éo le đến cùng cực: Bà, bố và em gái Thơ cũng bị mù bẩm sinh như chị, mọi việc trong gia đình đều đổ lên vai mẹ và cậu em trai. Cách đây 2 năm, người em trai - trụ cột của gia đình lại qua đời vì tai nạn giao thông, mọi việc trong nhà giờ chỉ còn trông chờ vào mình mẹ tần tảo sớm hôm bên máy sào ruộng. Chính điều đó đã thôi thúc và giúp Thơ có thêm nghị lực phấn đấu, học tập với mong muốn có công ăn việc làm hoặc một vị trí phù hợp với khả năng của người mù để chí ít là tự lo được cho bản thân và sau đó là giúp một phần cho mẹ, cho gia đình đỡ cực nhọc. Tuy nhiên, có bao nhiêu mảnh đời éo le thì có bấy nhiêu nỗi trớ trêu không lường hết được. Chị lấy chồng cuối năm 2009 với niềm tin và hy vọng được cảm thông, được yêu thương, sẻ chia của một nửa trái tim cùng cảnh ngộ (anh cũng bị mù), bé Thảo ra đời là kết quả của hai mảnh đời, hai tâm hồn đồng cảm đó. Hạnh phúc bên đứa con yêu thương chưa được bao lâu, khi Bé Thảo được 2 tháng tuổi, gia đình chợt nhận ra bé không có khả năng cảm nhận được ánh sáng. Bé được giới thiệu đi thăm khám tại Viện mắt Trung ương và được kết luận là bị teo nhãn cầu bẩm sinh. Theo chỉ định của các bác sĩ Viện Mắt Trung ương thì bé Thảo phải được phẫu thuật khi được 6 tháng tuổi mới có cơ may tìm thấy ánh sáng, và như vậy, thời gian để đưa bé Thảo đi thực hiện việc này chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, với kinh phí mấy chục triệu đồng, trong khi gia đình cũng chưa biết tìm đâu để có được nguồn kinh phí chạy chữa cho cháu.
Trở lại với hoàn cảnh của Thơ, khi biết bé Thảo có vấn đề về mắt, chồng và gia đình bên chồng đã trở nên phai nhạt và dường như không còn mối liên lạc như trước. Những công việc phục vụ cuộc sống, sinh hoạt bản thân hàng ngày đối với người mù như Thơ đã là khó khăn, giờ lại thêm con nhỏ thì khó khăn ấy càng trở nên gấp bội phần. Trong điều kiện và hoàn cảnh như Thơ, sự trợ giúp của gia đình là vô cùng quan trọng, nhưng chắc ít ai có thể cầm lòng được khi nghe tiếng khóc của con trẻ quyện lẫn tiếng à ơi của những người mù trong gia đình ru đứa cháu gái tội nghiệp mới vài tháng tuổi mà đã không cảm nhận được ánh sáng.
Với những người mù nói chung, niềm tin, khát vọng luôn sáng lên trong tim. Họ không nhìn thấy những gì xung quanh nhưng bằng cảm nhận, họ thấy được những điều tốt đẹp luôn có trong cuộc sống. Với riêng Thơ, cô hy vọng và tin rằng điều kỳ diệu sẽ đến với cô và bé Thảo của cô./.
 

yooleegirl

Trưởng nhóm HĐH Sài Gòn
tại sao không đưa ra người để liên hệ ạ, thêm hình ảnh gia đình chị Thơ nữa, chỉ riêng chúng ta không thể giúp chị hết được, cần lắm sự ủng hộ từ cộng đồng.
 

M.I.N

Về nơi xa tít...
Thành viên BQT
Yoolee nói đúng. Các thành viên ở xã Tân Hưng, hãy giúp diễn đàn tìm hiểu hoàn cảnh nhà chị, liên hệ với gia đình chị rồi có những bức ảnh chụp gia cảnh, bé Thảo, chị Thơ. 4rum mình sẽ có những bài viết kêu gọi, giúp được gia đình chị chút nào hay chút đấy. Ai có thể nhận nhiệm vụ này lên tiếng nhé. Cảm ơn cả nhà nhiều.
 
Top