V.Hải Phòng_K.Kiên giang, hồi hộp con tim đất cảng

Nho_QueHuong

New member
TTVH) – Ngụp lặn nơi cuối bảng xếp hạng V-League 2012 hiện tại là 2 đội bóng có sự trái ngược, một là “đại gia” có quá khứ lẫy lừng và một là “dân chơi” mới mon men gia nhập sân chơi chuyên nghiệp. Do hoàn cảnh xô đẩy, V.Hải Phòng (V.HP) mới đứng chung với Kiên Giang (K.KG) ở đáy bảng, vị trí báo hiệu “sự sống” trong lúc này của họ đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Ở góc độ là CĐV của V.HP, tôi luôn linh cảm là chúng tôi sẽ có 3 điểm trong trận đấu với K.KG lần này. Chẳng hiểu tại sao, chỉ biết rằng điều đó cứ như ánh đèn LED nhảy múa trong tâm trí tôi trong suốt những ngày qua. Tôi tin vào mưu lược của HLV Lê Thụy Hải, tôi tin vào bản lĩnh của các cầu thủ V.HP. Họ đã bị dồn vào chân tường, xa sân Lạch Tray sức ép từ khán đài sẽ bớt hơn, khiến cho đôi chân , cái đầu của cầu thủ sẽ nhẹ hơn. Bước chạy của họ sẽ thanh thoát hơn. Tôi tin là thế!

aebeb_CandyHuyen1.jpg


Còn với K.KG, họ buộc phải thắng, vì ai cũng biết V.HP lúc này là đội dễ kiếm điểm nhất. Trong mắt họ, V.HP bây giờ như một nhà hảo tâm đi ban phát điểm cho các CLB khác. Điều đó sẽ làm cho K.KG phải ào lên tấn công hòng kiếm điểm. Đây là điều mà ông Lê Thụy Hải đang mong chờ… và chắc ông Hải biết sẽ phải làm gì…

Kiên Giang mảnh đất miền Tây,

Bóng kia chưa đá mà ngây ngây “tình” …

“Tình” mà tôi nói tới là câu chuyện bên kia chiến tuyến có một chàng trai đất Cảng đang chiến đấu cho màu cờ sắc áo của K.KG. Cậu ấy tên là Quang Huy, người Hải Phòng. Trong một hoàn cảnh trớ trêu, Quang Huy, người đeo băng đội trưởng của K.KG, sẽ phải chỉ huy đồng đội chống lại các cầu thủ đồng hương của mình. Huy sẽ nghĩ sao nhỉ? Sẽ rất thú vị khi ngồi trên khán đài mà xem những cú ra chân “tình nghĩa” đó của Huy…

7322e_LeQuangHuy1.jpg


Ở khía cạnh chuyên môn trên ghế chỉ đạo, lúc này hẳn chú Hải “lơ” cũng rất nóng ruột sau chuỗi trận không được như ý vừa rồi. Sức ép kiếm điểm như cái áp lực nồi hơi chỉ chực nổ, chắc hẳn trong mắt HLV Lê Thụy Hải thì K.KG cũng là “chú thỏ non” mà thôi. Có điều để săn được “chú thỏ” này cần phải có cái bẫy thật tinh vi và hoàn hảo… Chúc chú Hải đánh bẫy tóm gọn “con thỏ K.KG” vào cuối tuần này nhé, để chúng cháu, những CĐV Hải Phòng, sẽ làm bữa “thỏ K.KG” rôtì thật ngon…

Giờ này những con tim của CĐV đất Cảng chắc đang nhấp nhổm lo lắng lắm, nếu mà không có 3 điểm thì sao nhỉ? Trời sẽ không sập đánh rụp ngay lập tức, nhưng sẽ là tin dữ làm cho đôi tai của họ sẽ ù đi như những lần ù trước. Niềm tin sẽ bị bào mòn trong lồng ngực ai đó. Nhưng trong số đó sẽ không có tôi. Nhất định là như thế.

Một kịch bản nào cho trận đấu lúc 16h00 chiều mai (24/3/2012) tại sân của K.KG nhỉ? Tôi không thích nó diễn ra theo kịch bản nào cả. Tôi thích nó diễn ra một cách thật thoải mái, ngẫu hứng. Các cầu thủ tha hồ phô diễn kỹ thuật cá nhân, sức khỏe với những đường lên bóng thần tốc, những cú tì đè hích vai như trâu chọi Đồ Sơn hay những đường chuyền làm cho quả bóng bay cong cong như trái chuối mà điểm rơi thì lại rất nguy hiểm, làm cho cho đối phương tá hoảng cuống cuồng chống đỡ. Và kết thúc là những cú sút lạnh lùng chỉ kịp làm cho thủ môn đối phương bay theo… tạo dáng!

Nhưng rõ ràng sẽ có một kịch bản nào đó, chú Hải sẽ làm gì nhỉ? Chú ấy sẽ bố trí lối đá phòng thủ phản công chăng? Có lẽ vậy, hoặc chú sẽ chơi theo kiểu ăn miếng trả miếng. Quan sát đối phương có chỗ nào sơ hở, có vị trí phòng ngự nào yếu, chú ấy sẽ cho Thiago và Fagan khoét sâu… và bố trí sát thủ Đình Tùng nổ phát súng “ân huệ”. Tôi thích thế lắm!

Vẫn với niềm tin ấy, chúng tôi sẽ có 3 điểm trên sân của K.KG. Tôi chuẩn bị hành lý cùng hội CĐV tại miền Nam lên đường đây!

Candy Huyền (Hải Phòng FC miền Nam)
 

yooleegirl

Trưởng nhóm HĐH Sài Gòn
attachment.php


ớ, chị candy đâu cũng thấy mẹt .
 
Top