V-League: Lê Quang Huy, người Hải Phòng ở Kiên Giang

Nho_QueHuong

New member
TTVH) - Không hẹn mà gặp, Lê Quang Huy cũng khó có thể ngờ rằng một ngày nào đó mình sẽ quay lưng chống lại đội bóng quê hương. Cũng khó ngờ hơn khi 2 đội bóng đều đang chung một hoàn cảnh ngặt nghèo như bây giờ.

Không tạo dựng được tên tuổi ở đất Cảng nên phải lang bạt để tìm chỗ đứng, đầu mùa bóng này, Quang Huy lọt vào tầm mắt của HLV Lai Hồng Vân. Bản hợp đồng ngắn hạn được ký vội cùng K.KG trong cảnh túng thiếu đủ bề, song những phẩm chất chuyên môn của Huy trội hơn so với nhiều đồng đội ở nơi này.

Sự chắc chắn ở vị trí trung vệ của Huy nhanh chóng tạo được tin tưởng với HLV Hồng Vân, nên ở đầu giải, Quang Huy được trao luôn tấm băng đội trưởng. Tuy vậy, không khó nhận ra sự non nớt hay va vấp trong lần chập chững bước lên sân chơi cao nhất quốc gia của tập thể K.KG lẫn cá nhân Quang Huy.

Hạn chế về thể hình và kinh nghiệm đã khiến Huy gặp bất lợi khi tranh chấp bóng bổng với các tiền đạo ngoại đầy sức mạnh, nhưng bù lại, mỗi khi vào sân, tinh thần chiến đấu của Quang Huy luôn được các đồng đội và HLV Lai Hồng Vân tin tưởng tuyệt đối. Mấy trận gần đây, băng đội trưởng của K.KG được trao cho tiền vệ Vũ Dương, nhưng sự thay đổi này chỉ mang ý nghĩa “duy tâm”, bởi theo HLV Hồng Vân, luân phiên chiếc băng “Captain” này có thể giúp đội bóng gặp may nhiều hơn.
Ở vòng 10, Quang Huy phải ngồi ngoài vì chiếc thẻ đỏ có phần oan ức ở chuyến làm khách tại Chi Lăng trước đó, nhưng vòng này Quang Huy sẽ được trao cơ hội để cùng với Hendrich hợp thành cặp trung vệ của K.KG. HLV Lai Hồng Vân cho biết: “Trong cái rủi cũng có cái may. Thiếu vắng Oseni thì Quang Huy trở lại để tăng cường sự chắc chắn cho hàng thủ. Thực sự thì tôi tin tưởng vào cậu ấy sẽ chơi hiết mình mà không phải bận tâm đến chuyện Huy là người Hải Phòng nên vì thế không cho cậu ấy ra sân. Bóng đá chuyên nghiệp nhiều khi không có chỗ để cho tình cảm riêng xen vào. Quang Huy đã tập luyện rất quyết tâm và khao khát ra sân chứng tỏ mình trong trận đấu sắp tới. Có lẽ, cậu ấy cũng như cả đội bóng đều hiểu hoàn cảnh K.KG bây giờ, phải nắm tay nhau mà tiến tới”.

Vị trí nhạy cảm trước khung thành của Quang Huy cũng là đề tài được nhiều người săm soi nhất. Nhưng không như trường hợp của Tấn Trường (xin không ra sân dự trận Sài Gòn FC-TĐCS.ĐT ở vòng 8), chắc chắn sẽ không có sự khoan nhượng nào cho V.HP đến từ cầu thủ người Hải Phòng duy nhất trong đội hình K.KG.

Đây sẽ là cơ hội để Quang Huy chứng tỏ nhiều điều hơn nữa về bản thân mình (mùa trước nhờ phong độ xuất thần giúp K.KG thăng hạng nên hậu vệ trái Cửu Phú được SLNA đưa về và giờ đã có một suất trong đội hình chính thức, nên biết đâu, điều tương tự sẽ lặp lại với Quang Huy cùng V.HP).

Việt Hà
 
Top