Vicem.Hải Phong lại rơi vào,, cửa tử.,

Nho_QueHuong

New member
Thua tiếp trước đối thủ trực tiếp K.Kiên Giang, V.Hải Phòng tiếp tục bét bảng và CĐV đất Cảng đã bắt đầu nghĩ đến một kết cục xấu nhất cho đội bóng của mình: xuống hạng.

Vicem Hải Phòng thua Kiên Giang, ông Hải “lơ” có nguy cơ bị sa thải
“Thuốc thử” trọng tài ngoại và con dao 2 lưỡi
Phải hướng tới sự công bằng, nghiêm minh trên sân cỏ
Vòng 11 giải V-League 2012 Thua Kiên Giang, Vicem Hải Phòng lún sâu vào khủng hoảng

Trong các trận đấu đều được coi là “chung kết ngược” giữa V.Hải Phòng, Thanh Hóa và K.Kiên Giang, V Hải Phòng chẳng có được điểm nào. Đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV Lê Thụy Hải thua trước Thanh Hóa và ngày hôm nay thua nốt cả K.Kiên Giang. Còn Kiên Giang và Thanh Hóa đều giành được 4 điểm khi thắng V.Hải Phòng rồi cả hai thủ hòa với nhau.

3 lượt gần đây nhất, Thanh Hóa có kết quả tuyệt vời khi thắng 2 hòa 1, thắng V.Hải Phòng, hòa K.Kiên Giang rồi thắng Khánh Hòa, có thêm tới 7 điểm. Thanh Hóa đã chạy một mạch xa khỏi khu vực cầm đèn đỏ. Sau trận hòa với Thanh Hóa thì Kiên Giang cũng kịp đánh bại V Hải Phòng kiếm được 3 điểm quý giá.

Cuộc đua ở nhóm cuối quả thật quá khắc nghiệt, 3 đội bóng Thanh Hóa, K.Kiên Giang và V.Hải Phòng cùng tụt lại. Số phận sắp đặt cho họ phải “chiến” với nhau ở những vòng vừa rồi, và cay đắng hơn bao giờ hết là 2 đội bóng cũng thuộc dạng “những người cùng khổ” kia cùng chung tay “dìm” cho V.Hải Phòng đang túng quẫn dính hẳn vào chân tường.

e7cdb_LeThuyHai.jpg

Có HLV Lê Thụy Hải, lúc này V.HP vẫn thất thế ở cuộc chiến trụ hạng

Trên diễn đàn, CĐV V.Hải Phòng đã bắt đầu bày tỏ sự mất kiên nhẫn và thất vọng. Họ đã thất vọng với cách làm bóng đá ở đất Cảng, thất vọng với thành tích của đội nhà từ lâu rồi. Giờ đây là sự thất vọng dành cho ông Lê Thụy Hải. Khả năng của ông Hải “lơ” thì không còn phải bàn cãi, vấn đề là khi đội bóng đã phải bỏ ra cả một khoản tiền khá lớn để có sự phục vụ của ông Hải, trả một khoản lương khủng hàng tháng, thì đương nhiên họ có quyền đòi hỏi ở thành tích, ở một sự thay đổi. Thay đổi ở đây với V.HP là thay đổi ở vị trí, ở thành tích trên sân bóng, lối chơi, tinh thần đã được cải thiện, nhưng nếu điểm số vẫn cứ “cải lùi” thì phỏng có ích gì với đội bóng đất Cảng.

Hai trận thua trước 2 đối thủ trực tiếp, V.HP không thể đổ mãi tại lực lượng không tốt. Đặt lên bàn cân so sánh, lực lượng của đội bóng đất Cảng nếu không nói là hơn thì chí ít cũng tương đồng với lực lượng của K.Kiên Giang và Thanh Hóa. Nội binh của K.Kiên Giang không có nhiều cầu thủ được biết tới. Quy thành tiền, có khi hơn nửa đội hình của K.Kiên Giang chưa bằng giá mua về Đình Tùng của V.HP. Với bộ ba ngoại binh từng VĐQG trong màu áo SLNA mùa giải trước, cũng chả thể nói V.Hải Phòng có cầu thủ ngoại “lởm” hơn 2 đối thủ kia. Cái còn lại quyết định thắng thua là lối chơi, là cách điều binh khiển tướng và ở điểm này 2 ông thầy Lại Hồng Vân và Triệu Quang Hà được đánh giá kém hơn hẳn ông Hải “lơ” về thành tích, về danh tiếng, về lương bổng. Quân hơn tướng cũng hơn đối thủ trực tiếp, câu hỏi tại sao V.Hải Phòng lại thua xem ra thật khó trả lời.

Với 6 điểm qua 11 vòng, V.HP đã thắng 1, hòa 3, thua tới 7 trận. Sau trận thắng Khánh Hòa trên sân nhà thì V.Hải Phòng dưới bàn tay ông Lê Thụy Hải cứ thua, thua, và lại thua. Thua trước HN.TT hay B.Bình Dương thì còn hiểu được, thua Thanh Hóa rồi thua K.Kiên Giang thì đòi hỏi việc CĐV Hải Phòng không nổi giận, không thất vọng thì đó là điều không thể.

V.Hải Phòng có thể sẽ lại bỏ cả một “xe tải tiền” chiêu mộ những gương mặt mới, sẽ thành lập “ban chống xuống hạng”, sẽ làm mọi cách để trụ hạng. Thế nhưng, đặt lại vấn đề, người ta đã trông mong rất nhiều, rằng mọi sự sẽ thay đổi khi có một HLV “chất” như ông Hải “lơ”, nhưng mọi sự có thay đổi đâu. V.Hải Phòng lại đổ tiền ra, lại thay máu lực lượng, nhưng cũng như phương án Lê Thụy Hải, nhỡ lại không thành công, thì sao?!

Biết rằng chặng đường còn dài, nhưng đi cùng câu hỏi “ngày mai rồi sẽ ra sao” ở đất Cảng bây giờ là những nỗi buồn, sự thất vọng, và cả sự cạn kiệt niềm tin. V.Hải Phòng đã chìm sâu ở “cửa tử”, sắp ngấp nghé giải hạng Nhất rồi, liệu họ có nhấc nổi được lên?!.
 
Top