Cư dân mạng phẫn nộ vì câu status Facebook "máu lạnh"

huangmingjun88

[X-V.I.P] - Trùm Giải Trí
Trước việc nạn nhân một vụ tai nạn đã qua đời, đã không thương cảm thì thôi, anh chàng viết câu status này còn tỏ ra hả hê và phấn khởi.

Từ câu chuyện về một vụ tai nạn...

Ngày 1/11 vừa rồi, vào khoảng 8h tối, tại đoạn đường Thành Công (tổ 58, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái) đã xảy ra một vụ tai nạn khiến ông Nguyễn Hữu Giảng (sinh năm 1953) bị thương nặng. Lúc đó, ông Giảng đi bộ phía bên phải đường theo hướng từ công viên Yên Hòa về nhà thì chiếc xe máy Air Blade chở hai người thanh niên đã tông phải, khiến người lái xe (tên là Hiệp) và ông Giảng bị thương. Ông Giảng đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

111104dsstt01.jpg

Chiếc xe gây tai nạn.

Đến ngày 2/11, ông Giảng đã qua đời. Mọi người trong khu phố đều tiếc thương cho ông. Ông Giảng vốn là bảo vệ tại quỹ tín dụng phường Nguyễn Thái Học – thành phố Yên Bái, hôm xảy ra tai nạn là sau khi ông dọn dẹp vệ sinh cơ quan cẩn thận, trên đường về nhà mới bị xe đâm phải.

... đến câu status Facebook vô lương tâm

Câu chuyện trên có lẽ chỉ dừng lại ở một vụ tai nạn đáng tiếc, giống như rất nhiều những vụ tai nạn khác vẫn xảy ra hàng ngày. Thế nhưng, hiện giờ, nó lại là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Đó là bởi câu status của một Facebooker có tên K.M.C.B đã thản nhiên nhận xét về sự ra đi của ông Giảng, thậm chí còn đùa cợt đến mức nhẫn tâm, gây nên một làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng:

111104dsstt022.jpg

Câu status vô lương tâm đã tạo nên một làn sóng phản đối lớn trên mạng.

Được biết, người viết câu status "máu lạnh" trên là một thanh niên sinh năm 1991, là bạn của hai thanh niên đã đi chiếc xe Air Blade đâm phải ông Giảng ngày 1/11 vừa rồi. Nhẫn tâm đùa cợt và mang việc qua đời của người khác ra trêu đùa đã là một việc dã man, đằng này, cậu ta lại còn ủng hộ hành động của đám bạn - là những kẻ đã gây ra cái chết đó của ông Giảng. Có rất nhiều comment phản đối, phê bình, chỉ trích gay gắt của cộng đồng mạng, đến mức người viết status này đã phải xóa câu status trên đi và khóa chế độ "kết bạn" để tránh bị mọi người công kích.

Theo tìm hiểu của chúng tớ trên Facebook của K.M.C.B, anh chàng này có rất nhiều ảnh chụp kiểu "tự sướng", thường để những status khoe khoang, "chém gió" về bản thân.

Vài tuần trước, cư dân mạng đã xót xa trước cảnh gần hai chục người bỏ mặc bé gái Yue Yue bị xe tải cán trên đường.

Thờ ơ đến nhẫn tâm, vô cảm trước nỗi đau của đồng loại thực sự là một căn bệnh đáng sợ trong xã hội hiện nay. Và dường như, có không ít bạn trẻ cũng nằm trong số người mắc căn bệnh này.
 
Top