2 lạng thịt chẳng thể làm bạn ngon miệng, 2 lạng giá cũng vậy, hành hoa lại càng không. Nhưng giá + thịt + hành hoa lại không phải một lựa chọn tồi để có một món ngon. Thử nhé.(mới học được món này từ một cô nàng...)
+ Chuẩn bị: - 2 lạng thịt ( thịt nạc càng tốt, có thể dùng thịt ba chỉ )
- 2 lạng giá đỗ, một ít hành hoa.
- Bột nêm, dầu ăn.
+ Thực hiện:
B1: Cho thịt + dầu ăn vào chảo, xào đến khi thịt có màu tái ( có thể nếm thử để kiểm tra thịt chín hay chưa, nếu thấy chưa chín, cho vào xào tiếp ... !)
B2: Cho giá + hành hoa + gia vị vào đảo cùng thịt. Nhớ chỉ đảo qua một vài lần, cấm đảo kĩ ( héo ).
Một số lưu ý : Nên ăn ngay sau khi xào xong, ăn bằng đũa, không bốc bằng tay. Nhớ rửa giá trước khi xào thịt.
Món Giá xào thịt.
+ Chuẩn bị: - 2 lạng thịt ( thịt nạc càng tốt, có thể dùng thịt ba chỉ )
- 2 lạng giá đỗ, một ít hành hoa.
- Bột nêm, dầu ăn.
+ Thực hiện:
B1: Cho thịt + dầu ăn vào chảo, xào đến khi thịt có màu tái ( có thể nếm thử để kiểm tra thịt chín hay chưa, nếu thấy chưa chín, cho vào xào tiếp ... !)
B2: Cho giá + hành hoa + gia vị vào đảo cùng thịt. Nhớ chỉ đảo qua một vài lần, cấm đảo kĩ ( héo ).
Một số lưu ý : Nên ăn ngay sau khi xào xong, ăn bằng đũa, không bốc bằng tay. Nhớ rửa giá trước khi xào thịt.