Tìm “số thứ tự” của bạn trong 7 tỉ dân trên trái đất

phamnhung

Member
Thế giới đã cán mốc 7 tỉ người vào ngày 31/10/2011. Đã bao giờ bạn thắc mắc, mình được sinh ra thứ bao nhiêu của thế giới hay chưa?
Thế giới đã chào đón công dân thứ 7 tỉ tại Philippines ngày 31/10/2011, một mốc son quan trọng. Sau khi tăng rất chậm dãi trong hầu hết lịch sử của nhân loại thì trong 50 năm trở lại đây, số người trên Trái đất đã tăng gấp đôi toàn bộ thời kì trước đó. Có lẽ để chào đón sự kiện này, BBC đã ra mắt chuyên trang “The world at seven billion” cho phép người dùng sử dụng một công cụ thống kê dân số thú vị.

Bạn hãy truy cập địa chỉ: http://www.bbc.co.uk/news/world-15391515 , sử dụng thẻ What’s your number để lấy số thứ tự của mình trong gần 7 tỉ người trên Trái đất. Điền đầy đủ thông tin vào Date of birth (ngày sinh), country (đất nước) và Gender (giới tính). Trong mỗi bước, click Go để xem kết quả trả về và Next để sang bước tiếp theo.

danso_581b7.jpg

Điền đầy đủ thông tin và click "Go".

Hoàn thành xong mục Date of birth, bạn sẽ biết được “số thứ tự” của mình trong gần 7 tỉ người trên khắp thế giới. Mục Country cho người dùng biết mỗi giờ có bao nhiêu người được sinh ra, bao nhiêu người chết đi và tỉ lệ tăng dân số hàng năm, quốc gia có tỉ lệ tăng dân số theo ngày nhanh nhất, đất nước có tỉ lệ người chết mỗi ngày cao nhất. Gender sẽ cho người dùng biết tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam (khoảng 74, 3), đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất và thấp nhất. Cuối cùng, phần Results sẽ cho cái nhìn toàn cảnh nhất về tình hình gia tăng dân số, tỉ lệ các nhóm tuổi và ước tính những điều xảy ra trong tương lai.

danso2_2c507.jpg

Các thông tin sẽ được hiển thị chi tiết trong Results.

Tất cả các dữ liệu dân số trong công cụ này dựa trên ước tính của Ủy Ban Dân số Liên Hợp Quốc, và mọi thuật toán để cho ra kết quả được cung cấp bởi Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc. Các số liệu khác tham khảo từ tổ chức Global Footprint Network (mạng lưới bảo vệ môi trường của Mỹ) và International Telecommunications Union (Liên minh viễn thông quốc tế).

Ngoài ra, người đọc có thể tìm hiểu thêm về tình hình dân số trên thế giới tại các thẻ Population control, How many more? Và Seven stories. Toàn bộ thông tin tại đó đều được các phóng viên BBC cung cấp một cách đầy đủ và chính xác.

Genk


Mình là người thứ 5.140.205.540 trên trái đất :))
 
Sửa lần cuối:

M.I.N

Về nơi xa tít...
Thành viên BQT
Khi tớ sinh ra, tớ là công dân thứ 4,960,327,017 trong số những người còn sống lúc bấy giờ, và là công dân thứ 79,840,651,188 so với số người tồn tại trên trái đất. Thú vị nhỉ.
 

yooleegirl

Trưởng nhóm HĐH Sài Gòn

When you were born, you were the:
5,302,245,859th
person alive on Earth
80,364,832,338thit's me
 
Top