Phụ nữ xấu như tách trà (Gia Cát Lượng luận)

anhnongdan

New member
Phụ nữ xấu như tách trà. Ngồi trong sân vắng vẻ, tách trà như tâm tình của cô gái. Xuân qua thu lại, thế sự như mây … Người đời hay nói : rượu, thuốc lá, trà là ba báu vật của đàn ông. Tài nữ như thuốc lá, mĩ nữ như rượu nồng, còn phụ nữ xấu chỉ lặng lẽ như trà tỏa hương. So với hương trà man mác, vô luận khói thuốc đắng cay hay men rượu nồng nàn, đều thành dung tục. Song đời người lại say mê sự kích thích của rượu và thuốc lá, ít ai thư thái để tận hưởng vị thanh khiết của trà. Đúng vậy, phụ nữ xấu không lồ lộ vẻ đẹp trời ban, song tâm hồn họ thanh tao như hương trà.

Xa lánh thế gian huyên náo mới có thể sự được sự thuần khiết của tâm hồn, mới có thể hiểu nhã thú của đời người. Phụ nữ xấu, bất kế đi làm hay ở nhà, việc gì họ làm cũng chỉn chu. Phụ nữ xấu lương thiện, biết hi sinh, không cầu báo đáp, không tranh giành, hệt như hương trà u mặc thời ẩn thời hiện.

Song, trong khi người đời tán dương tài nữ, xun xoe mĩ nữ thì họ lại đối xử với phụ nữ xấu thật bất công. Phụ nữ xấu chan chứa thương yêu mà không một ai nhớ họ, nhưng họ cũng không để ý mà chỉ rút vào im lặng. Trong khi những người đẹp làm bao chuyện ầm ĩ, phụ nữ xấu vẫn thản nhiên giữ gìn mĩ đức. Có một điều an ủi, nhiều người đẹp khi trút lớp son phấn ra, họ xấu hổ không còn dám đứng trước phụ nữ xấu.


Phụ nữ xấu yêu ai, người đó sẽ là người tình trong mộng. Họ khiêm nhường như tách trà. Một là gió nhẹ thổi qua, mặt tách trà gợn song, chờ đợi người tới thưởng thức. mà người thưởng thức trà sẽ có được một đời hạnh phúc.
 

yooleegirl

Trưởng nhóm HĐH Sài Gòn
hic hic, đấy là trừ những phụ nữ xấu mà còn gấu nguyên con :))
bi giờ đầy chị em đã k biết mình xấu lại còn .... :))

nhưng cũng chả thiếu chị đẹp cả nết lẫn người ^^
 
Top